Wednesday , 17 April 2024
Home » Sức khỏe » Trị dứt điểm mất ngủ với bài thuốc vàng đông trùng hạ thảo

Trị dứt điểm mất ngủ với bài thuốc vàng đông trùng hạ thảo

Mất ngủ xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Liệu pháp không dùng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ được coi là an toàn hơn. Cùng Hali khám phá xem đấy là những phương pháp nào nhé.

Tác dụng cải thiện giấc ngủ từ đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông y ĐTHT chữa mất ngủ

Một vài món ăn bổ dưỡng

Một vài món ăn ngon bổ dưỡng kết hợp với Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ mà quý độc giả có thể tham khảo:

– Gà hầm đông trùng hạ thảo:

•           Cho thịt gà 100g, 15g sơn dược, 15g trùng thảo tươi (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Bồ câu tiềm đông trùng hạ thảo:

•           Chim bồ câu 2 con, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr), hoài sơn 15g, 10g long nhãn, mộc nhĩ trắng 10gr, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi còn đang nóng

Mật ong ngâm ĐTHT:

•           Xếp 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram ĐTHT khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy nắp kín. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được (dựa trên ý kiến từ các chuyên gia).

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rượu ngâm ĐTHT:

•           Ngâm 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 30 ngày.

•           Sau thời gian trên, mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20 ml.

•           Ngoài ra có thể ngâm chung ĐTHT với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử.

Hãm lấy nước trà :

•           Cho 1,5 – 3gr đông trùng hạ thảo khô (hoặc 3 – 5 gr đông trùng hạ thảo tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào đông trùng hạ thảo và đậy nắp kín

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một số sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Đông trùng linh chi GHB được bào chế từ các thảo dược quý dưới dạng viên cô đặc. Trong cùng một viên uống có sự phối hợp giữa nguyên liệu ĐTHT với Nấm Linh Chi, Đương Quy và Hà Thủ Ô. Tạo thành một thức uống bổ dưỡng giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái. Sản phẩm đặc biệt tốt với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha Thiên Phúc. .

Chỉ với 6.000 đồng mỗi ngày tương đương với 1 gói trà túi lọc, sử dụng trà Banikha bạn có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon hoặc không sâu giấc của mình. Bên cạnh đó, nó còn giúp bồi bổ sức khỏe nếu bạn duy trì sử dụng đều đặn.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector

Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm chứa thành phần chính là Đông trùng hạ thảo cùng một số dược liệu quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể cả về thể chất lần tinh thần.

Được chiết xuất ở dạng nước uống giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm vô cùng thích hợp với những người bận rộn.

4. Viên uống Tâm An Khang

Viên uống Tâm An Khang tác động vào hệ thần kinh và giúp giảm stress hiệu quả nhờ các nguyên liệu từ thảo dược như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ thế, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây đích thị là một viên nang thảo dược được bào chế hỗ trợ chữa trị bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho chúng ta thấy, việc dùng đông trùng hạ thảo đúng cách chữa mất ngủ rất hiệu quả. Việc dùng Đông trùng Hạ thảo là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Xem thêm: chữa mất ngủ bằng đông trùng hạ thảo